Nhật ký của mẹ

Món ăn chữa trị cảm mạo phong nhiệt

Dưới đây là 4 món ăn mang đến khả năng điều trị chứng cảm mạo phong nhiệt mà bố mẹ nên biết nhé

Chè đậu xanh

Nguyên liệu: đậu xanh 30g nghiền mịn, trà xanh 3g

Cách làm: lá trà dùng túi vải bọc lại, cho vào nồi đun với một bát nước. Đun đến khi còn nửa bát thì bỏ túi lá trà đi, cho một ít bột đậu xanh vào khuấy đều đến khi chín là được.

Cách dùng: khi ăn cho 1 ít đường

 

Nước ngân hoa, bạc hà

Nguyên liệu: ngân hoa 15g, bạc hà 6g

Cách làm: ngân hoa cho vào nồi, đổ nước đun 15 phút, sau đó cho bạc hà vào đun tiếp 3 phút là được.

Cách dùng: cho 1 ít đường trắng khuấy đều khi uống

Canh đậu phụ nấu rau cải

Nguyên liệu: cải bẹ xanh 250g, đậu phụ 2 miếng

Cách làm: cải bẹ xanh rửa sạch, thái nhỏ. Cho vào nồi đổ nước đun chín, cho 2 miếng đậu phụ vào đun sôi là được

Cách dùng: cho 1 ít gia vị vào khuấy đều, ăn khi còn nóng

Cháo quả lê

Nguyên liệu: 3 quả lên, 1 ít gạo

Cách làm: lê gọt vỏ, thái nhỏ, cho vào nồi đun 30 phút, lấy nước, bỏ bã. Cho gạo vào nồi với nước lê rồi nấu cháo.

Cách dùng: ăn khi còn nóng